Ang isda, upang makuha ang pagkain sa aming mga talahanayan

pesce 1Ipagpatuloy namin ang aming mga dagat para sa aming mga talahanayan ang mga magagandang isda, Mababang sa taba, nutritionally mayaman, at lalo na, para sa napaka murang presyo, Perpekto para sa lahat ng mga badyet.

Simulan namin mula sa kabayo alumahan, asul na isda sa Mediterranean, Nahuli din sa Adriatic, may napakakaunting mga calories, mahusay para sa mga nais na mawalan ng timbang o manatili fit.

pesce 4White karne protina at napaka-mayaman sa polyunsaturated mataba acids, ma anche di magnesio, potasa, putbol, sa 100 gr quasi 107 mg ferro quasi 1 mg, tanso,vit A

Altro pesce interessante, da un punto di vista nutrizionale è la triglia, pesce di mare, comune lungo le nostre coste, nel Mediterraneo e nell’Atlantico orientale, considerato un pesce molto pregiato, ricco di sali minerali, fra i quali calcio, posporiko, magnesiyo, selenio e vitamina A, ha un buon tenore in proteine. Alto in Potassio ok per chi soffre di ipertensione e ferro, per anemici e gestanti.

pesce 3Il cefalo o muggine, molto comune in tutto il Mediterraneo, viene pescato soprattutto in Toscana, Sardegna e Veneto. Da suoi ovari, salati ed essiccati si ricava la bottarga.

E’ un pesce semigrasso dalla carne abbastanza digeribile, rappresenta una buona fonte di omega 3,sali minerali, fra i quali calcio, fosforo e magnesio, un buon tenore in proteine e pochi grassi.

127 Kcal per 100 grammi di prodotto, si può consumare cotto al forno o al vapore.

Dr Valentina Guttadauro
Nutritionist - Ang may-akda ng "Kumain na rin at ito ay pumasa"

Mula sa numero 21 - Taon ko 4/06/2014